News
News
“Không phải dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi nông sản Việt Nam hiện nay đang chạy đua theo số lượng mà chưa đánh giá đúng vấn đề chất lượng”, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit, nói.
Thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Bình Phước, Thủ tướng nói: “Các nhà tư vấn, nhà quản lý, hợp tác xã, doanh nghiệp ở bất cứ tỉnh nào làm nông nghiệp công nghệ cao thì Chính phủ đều ủng hộ, coi đó là tiềm năng, là thế mạnh của nước ta”.
Được tận hưởng dịch vụ tốt, bạn cũng phải bỏ ra chi phí đáng kể chứ không phải doanh nghiệp đang cho không bạn.
Để đáp ứng yêu cầu tham gia chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo, nhiều chủ trang trại đã đầu tư hệ thống chuồng trại hiện đại hơn, với quy trình chăn nuôi khép kín từ khâu chọn con giống đến thức ăn, đảm bảo vệ sinh chuồng trại…
Trong số các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam, hồ tiêu đang là mặt hàng mang lại lợi nhuận cao nhất, với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD/năm.
KTNT - Là 1 trong 11 ngành nông sản được Chính phủ ưu tiên phát triển, hồ tiêu đã xuất khẩu đến 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm đến 50% sản lượng xuất khẩu của thế giới. Tuy nhiên, trong nội tại của ngành vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục như phát triển quá “nóng”, dẫn đến diện tích vượt quy hoạch; tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có thể ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của hồ tiêu Việt Nam.